Đêm hôm qua thay đổi thời tiết là mình nằm mãi không ngủ được, cứ trằn trọc thao thức hoài. Nằm lăn lóc được một lúc thì tự nhiên thấy mình đang ở hàng sách Maruzen. Tất nhiên là mình đang ở trong một giấc mơ. Tuy vậy thực tế là hồi chiều mình cũng có dạo qua hàng sách này, thế nên mọi thứ xuất hiện rất sinh động, có màu sắc âm thanh.

Mình dạo bước qua từng chiếc tủ sách cao chất đầy các thể loại sách: từ văn học cổ điển cho đến hiện đại, tài chính kinh tế cho đến cuộc sống thường thức. Mình nhìn thấy mình ghé vào từng khu, cầm từng quyển sách lên lật lật từng trang. Mình sẽ mua quyển này; mình nhất định sẽ đọc quyển kia. Rồi mình lễnh thễnh tìm đến khu sách IT. Đúng lúc này, mình thấy có bạn trẻ đang hỏi người bán sách vị trí của tủ sách IT và người bán sách chỉ đến cuối dãy. Mình đến cuối dãy và thấy tủ sách IT thật, đúng chỗ mình đang tìm đây mà. Mình nhấc quyển sách gần tay nhất lên, lật lật một hai trang. Thế rồi trong đầu mình bắt đầu suy nghĩ: rõ ràng lần gần đây nhất mình đến hiệu sách này, tủ sách IT ở khu giữa, không phải khu cuối này và lần gần nhất là lần hôm nay. Chắc chắn có gì đó sai khác. Vậy phải chăng mình đang mơ!

Thế rồi mình tỉnh giấc, và không thể nào quay lại ngủ tiếp được.

Lần đầu tiên mình phát hiện ra, chỉ cần tìm ra điểm không hợp lý bản thân hoàn toàn có thể nhận biết được mình đang mơ! Tìm hiểu thử, mình thấy có hẳn một bài viết trên wiki nói về điều này: Lucid dream

Cái tủ sách IT như cách cửa nối thế giới trong mơ với thực tại. Mình đã theo cách cửa đấy thoát ra mất. Lần sau nếu có vô tình tìm được cánh cửa này, mình nhất định sẽ không thoát ra ngay.


Comments

Popular posts from this blog

Technical Memo: Disk Encryption using Cryptsetup with Vault as Key Management Service

Technical Memo: Convert an ova image to qcow2 format

Use MaaS to manage local computing resource